The things you hope to learn from Webinar 2

More
11 months 3 weeks ago - 10 months 2 weeks ago #6 by trangnguyen
Please free feel to share the things you hope to learn from Webinar 2: Online/Blended Learning Design and Delivery or the questions you hope to address at the webinar as replying to this topic.
Last edit: 10 months 2 weeks ago by trangnguyen.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

More
11 months 2 weeks ago #9 by Hiennguyen
Replied by Hiennguyen on topic English
Xin trân trọng cảm ơn Ban tổ chức đã dành thời gian quí báu để cho các giáo viên bộ môn Tiếng Anh chúng tôi được cơ hội học hỏi, mở mang tri thức chuyên môn, nghiệp vụ. Nhân cơ hội này tôi mạnh dạn nêu ra đây khó khăn mà chúng tôi gặp phải khi thực hiện bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 6 mới. Quả thật là khó khi mà một tiết theo phân phối chương trình chúng tôi phải dạy 2, 3 tiết mới xong. Học sinh thì nhìn từng chữ cái để viết, các hoạt động thiết kế trong mỗi tiết thì quá nhiều để thực hiện hết trong 45'. Nhất là khi kiểm tra viết ngữ pháp, tôi càng hoảng vì hs chưa sử dụng được hai thì:"Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn". Tôi trộm nghĩ cuốn sách này chỉ khả thi khi trình độ hs đã vững ở mức đầu B1; Qua Webinar 2 này tôi mong ước được học hỏi kinh nghiệm từ quí thầy, cô và tôi cũng muốn liệu có một gợi ý giáo trình nào nhẹ hơn để phù hợp với đối tượng hs tỉnh lẻ của chúng tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn.
The following user(s) said Thank You: trangnguyen

Please Log in or Create an account to join the conversation.

More
11 months 2 weeks ago #10 by trangnguyen
Replied by trangnguyen on topic English
Trân trọng cám ơn bạn Hien đã chia sẻ khó khăn gặp phải khi sử dụng cuốn SGK tiếng Anh lớp 6 mới và gửi câu hỏi tới BTC webinar số 2. BTC sẽ chuyển câu hỏi của bạn tới diễn giả và các hỗ trợ viên.

Nhân đây, BTC cũng muốn gợi ý để bạn có thể nghĩ tới một số khả năng như sau:
1) chọn lọc những nội dung quan trọng trong sgk để dạy trên lớp còn một số nội dung phù hợp khác thì có thể thiết kế thành phần tự học trực tuyến của học sinh dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ và kiểm tra của giáo viên
2) thiết kế thêm hoặc giới thiệu cho các học sinh những tài liệu học bổ trợ (ví dụ có liên quan tới thì HTĐ và HTTD) để các em có thể tự trau dồi ở nhà
3) đề xuất với các lãnh đạo, trưởng nhóm về việc giảng dạy một cách linh hoạt hơn cho phù hợp với đối tượng học sinh. Bộ sách được thiết kế đại trà cho học sinh ở tất cả các vùng miền và trình độ nên thông thường nếu áp dụng cho học sinh giỏi thì các thầy cô có thể mở rộng và nâng cao hơn nữa. Ngược lại, nếu áp dụng cho học sinh ở trình độ thấp hơn thì các thầy cô có thể lược bớt và giữ lại những nội dung cơ bản và quan trọng.

Hy vọng những gợi ý này có thể phần nào giải đáp khúc mắc của bạn khi sử dụng bộ SGK mới.

Trân trọng cám ơn bạn và mong nhận được nhiều hơn nữa các chia sẻ và câu hỏi từ bạn!
The following user(s) said Thank You: Nguyet Moon, Hiennguyen

Please Log in or Create an account to join the conversation.

More
11 months 2 weeks ago #11 by ducan11386
Replied by ducan11386 on topic English
Cám ơn chị Hiền đã gửi câu hỏi. Em cũng đồng tình với quan điểm của chị Trang về việc mình nên chọn lọc nội dung chính của bài để nhấn vào đó. 1 hoạt động sâu, ý nghĩa và hiệu quả sẽ tốt hơn là việc mình dàn các phần như nhau. Khi HS đã hiểu bài thì những bài tập trong sách HS sẽ làm rất nhanh thì mình sẽ giao là BTVN chứ không đi hết các phần.

Em cũng xin đề xuất 1 hoạt động PD mà e thấy khá hiệu quả, đó là các GV cùng thảo luận về cách dạy 1 bài nào đó, cùng đưa ra quan điểm, cách thức tiến hành hoạt động dạy-học để các GV khác nhận xét, đánh giá giúp. Nếu thực hiện được việc này, vừa tăng tính đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau, mà từ đó còn giúp các GV hiểu nhau hơn, hiểu những khó khăn của nhau để cùng tìm ra cách thức dạy học hiệu quả nhất. Hoạt động này em đã thử vài lần với GVPT và thấy cực kì hiệu quả
The following user(s) said Thank You: Hiennguyen

Please Log in or Create an account to join the conversation.

More
11 months 1 week ago #12 by trangnguyen
Replied by trangnguyen on topic English
Cám ơn Ân rất nhiều đã chia sẻ một hoạt động rất hay mà theo chị là có liên quan tới quan điểm về tương tác xã hội (social interactions) và vùng phát triển liền kề (Zone of Proximal Development) của Vygotsy!

Ân có thể chia sẻ thêm là em có gợi ý hoặc hướng dẫn cho các giáo viên về tiêu chí để đánh giá và nhận xét cách thức tiến hành hoạt động dạy-học đó không?

Nhân tiện dựa trên ý tưởng của Ân, chị thấy là trước khi thảo luận về cách thức tiến hành hoạt động dạy-học với nhóm, từng giáo viên có thể chiêm nghiệm (reflect) và tự đánh giá (self-assess) xem cách thức tiến hành hoạt động dạy-học mà mình đưa ra sẽ có những điểm mạnh (strengths) và điểm bất cập (weaknesses) gì, sẽ có những khó khăn gì có thể xảy ra khi mình tiến hành hoạt động day-học này với đối tượng học sinh của mình và sẽ có những phương án giải quyết nào đối với những vấn đề đó...

Cám ơn Ân nhiều,

Chị Tâm Trang

Please Log in or Create an account to join the conversation.

More
11 months 1 week ago #16 by phamducthuan
Replied by phamducthuan on topic English
Cô Hiennguyen thân mến,
Em cũng là giáo viên tiếng Anh và em chia sẻ với cô về khó khăn cô đang gặp phải. Em cũng đã từng có thời gian rơi vào hoàn cảnh như cô: Vừa muốn học hoàn thành được các chủ điểm học tập theo đúng khung chương trình, vừa mong muốn giúp học trò hiều được bài mà không bõ lỡ các nội dung học tập, còn thực tế khi giảng dạy thì chúng ta thấy lượng kiến thức trong sách giáo khoa khá nặng. Quả là thách thức quá lớn cho người thầy.
Tuy nhiên, vẫn có cách để chúng ta cải thiện tình hình. Và chúng ta nên thống nhất quan điểm là không nên hoàn hảo hóa mọi thứ. Với chính bản thân em, em đã có những điều chỉnh trong thực tế giảng dạy của mình như ý kiến chia sẻ của 2 cô trangnguyen và ducan11386.
Nếu còn băn khoăn gì, em mong tiếp tục được chia sẻ cụ thể hơn với cô.
The following user(s) said Thank You: Hiennguyen

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Time to create page: 0.598 seconds